THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA

  • KÊNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ(ECom)

Theo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020 với mức tăng 18%, quy mô thị trường 11,8 tỉ USD, ước tính chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Hiện nay, lượng khách hàng truy cập các sàn trung bình khoảng 3,5 triệu lượt khách/ngày, tăng hơn 150% so với kỳ trước. Các phân tích của GlobalData’s E-Commerce Analytics cho thấy với tốc độ tăng trưởng xấp xỉ 18% hiện nay, dự kiến vào năm 2024 quy mô thị trường có thể đạt 26,1 tỉ USD.

Do đó, Lúa Gạo Gia Lương sẽ đầu tư ưu tiên vào kênh bán hàng thương mại điện tử phù hợp với chiến lược phát triển bền vững tầm nhìn 2030 của Lúa Gạo Gia Lương.

 

  • KÊNH BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI(Modern Trade)

 

Kênh bán hàng siêu thị thông qua các hệ thống siêu thị lớn có quy mô và thương hiệu trên thị trường như Coopmart, Vinmart, Go & Top Markets, MegaMarket, Aeon Mall, Lotte...hay như các hệ thống cửa hàng tiện dụng Bách Hóa Xanh, 7Eleven, Circle K, GS25, Vinmart+...

Việc xuất hiện các sản phẩm gạo của Lúa Gạo Gia Lương tại kênh bán hàng này sẽ góp phần tăng độ bao phủ và quảng bá thương hiệu Lúa Gạo Gia Lương được hiệu quả hơn và gần gũi với người tiêu dùng hơn.

 

  • KÊNH BÁN HÀNG TRUYỀN THỐNG(General Trade)

 

Một kênh bán hàng tối quan trọng đối với các doanh nghiệp đó là kênh bán hàng truyền thống bao gồm các đại lý gạo, các cửa hàng tạp hóa truyền thống, chợ...

Lúa Gạo Gia Lương sẽ đầu tư vào kênh bán hàng này theo chính sách riêng và đồng hành cùng các điểm bán để phát triển kinh doanh gạo sạch tại thị trường truyền thống Việt Nam.